9 mẹo nhà bếp cực hay cho người bận rộn

Con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông là qua dạ dày. Cách gây ấn tượng tốt nhất với phụ nữ chính là chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn dành riêng cho nàng.

Với 9 mẹo nhà bếp cực hay sau đây, PRAMIE bảo đảm cho dù bận rộn tới đâu, bạn vẫn có thể tự tin trổ tài nấu nướng và cùng nửa kia thưởng thức bữa ăn thật ngon và lãng mạn.

TÁCH CUỐNG DÂU

Bạn đã thử tách cuống dâu bằng ống hút chưa? Nếu chưa thì phải thử ngay đi nhé, những quả dâu sẽ sẵn sàng để các món bánh, mứt thơm ngon chỉ trong tích tắc.

Tách cuống dâu bằng ống hút

GIỮ YÊN THỚT

Sẽ vô cùng khó khăn khi chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn trong khi tấm thớt cứ bị xê dịch. Chỉ cần đặt một chiếc khăn mỏng phía dưới thôi đảm bảo bạn có thể an tâm cắt thức ăn an toàn mà không sợ trơn trượt nữa.

Mẹo cố định thớt trên mặt bếp
Trữ rau gia vị

Đừng vội vứt đi những loại rau gia vị như ngò, hành lá, hương thảo còn dư lại sau khi nấu ăn. Hãy cắt nhỏ chúng ra, cho vào khay rồi đổ dầu ăn vào và trữ ở ngăn đá tủ lạnh. Khi chúng đông lại, bạn nên giữ chúng trong túi zip để sử dụng cho lần nấu ăn kế tiếp.

Trữ rau gia vị bằng khay đá

Bóc vỏ trứng bằng thìa

Trứng luộc là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, hương vị béo bùi của trứng còn rất hợp với nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, công đoạn bóc vỏ trứng lại làm khó không ít chị em. Đừng lo, chiếc muỗng inox bé xinh sẽ giúp bạn bóc vỏ trứng hoàn hảo và nhanh chóng bất ngờ.

Tách vỏ trứng bằng muỗng. Chiếc muỗng sẽ len lỏi và tách vỏ trứng ra dễ dàng chỉ trong tích tắc.

Làm lạnh nhanh đồ uống

Quên mất phải cho món đồ uống yêu thích vào tủ lạnh ư? Đừng lo, hãy lấy giấy ăn bọc lại, nhúng vào nước và để vào ngăn đông trong khoảng 5 phút là bạn sẽ có ngay thức uống cực mát lạnh!

Mẹo ướp lạnh đồ uống nhanh chỉ trong 5 phút
Thử bột baking soda/ baking powder

Với những người mê làm bánh hoặc lâu lâu lại muốn nướng một mẻ bánh thơm ngon thì trong căn bếp không thể thiếu 2 loại bột là baking soda và baking powder rồi. Tuy nhiên, chúng có thể bị giảm chất lượng trong thời gian trữ, làm bánh không đạt độ phồng như mong muốn. Vì thế, trước khi làm bánh, bạn hãy thử chất lượng của chúng trước nhé. Hãy cho một muỗng bột baking powder vào nước ấm, còn baking soda thì cho vào giấm. Nếu có hiện tượng sủi bọt ngay chứng tỏ chúng còn có thể sử dụng được.

Thử bột baking soda/ baking powder để mẻ bánh ngon và đạt độ phồng chuẩn nhất.
Trữ thức ăn bằng túi zip

Túi zip có thể trữ nhiều loại thức ăn đa dạng từ ngũ cốc, rau củ, nước sốt đến thịt sống. Bên cạnh tiết kiệm diện tích tủ lạnh, có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng thực phẩm mà còn giúp rã đông chóng hơn.

Trữ thức ăn bằng túi zip
Kiểm tra độ tươi của bơ

Bơ được mệnh danh là loại quả của thiên đường nhờ vị béo thơm đặc biệt. Để kiểm tra bơ đã sẵn sàng sử dụng chưa, bạn chỉ cần tách cuống và kiểm tra cùi quả còn xanh hay không. Nếu phần cùi đã chuyển sang màu nâu hoặc nâu đậm thì quả bơ đã quá chín và không còn sử dụng được nữa.

Kiểm tra độ tươi mới của quả bơ bằng cách nhìn vào cùi quả.
Bảo quản bơ đậu phộng

Thay vì để lọ bơ đậu phộng như bình thường, bạn có thể dốc ngược lại để tránh tình trạng bơ đậu phộng bị tách lớp.

Mẹo bảo quản bơ đậu phộng đúng cách

—PRAMIE—