Mâm nhiệt E.G.O là gì ?

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng bếp điện từ ngày càng tăng cao. Một trong những linh kiện quan trọng của bếp điện từ chính là mâm nhiệt. Vì thế, rất nhiều sản phẩm được giới thiệu sử dụng mâm nhiệt E.G.O – thương hiệu mâm nhiệt nổi tiếng nhất thế giới nhưng lại thực tế là mâm nhiệt nhái E.G.O để tăng lợi nhuận. Trong bài viết này, cùng PRAMIE tìm hiểu cách nhận biết sản phẩm E.G.O chính hãng và chất lượng nhé.

Bếp điện từ PRAMIE sử dụng mâm nhiệt E.G.O HiLight Germany

Đôi nét về thương hiệu E.G.O:

Được thành lập vào năm 1931 tại Đức, E.G.O là tập đoàn công nghệ cao chuyên sản xuất linh kiện, thiết bị nhà bếp và đồ dùng tiện ích thông minh. E.G.O được xem là nhà tiên phong, dẫn đầu thế giới và đặt tiêu chuẩn trong ngành sản xuất mâm nhiệt, thiết bị sưởi ấm, linh kiện ô tô…

Mâm nhiệt E.G.O trong bếp điện từ:

Hiện nay, các thương hiệu bếp uy tín và lớn nhất thế giói đều chọn mâm nhiệt E.G.O cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, người tiêu dùng lại không rõ mâm nhiệt E.G.O tốt như thế nào, chất lượng ra sao. Vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành bếp điện ngay sau đây nhé:

Thời kỳ đầu:

Bếp điện sử dụng dây Mayso (Vonfram)

Bếp điện thời kỳ này khá đơn giản khi dùng dây Mayso có điện trở lớn khi cho dòng điện đi ngang dây điện trở phát sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng phát ra có thể lên đến 500 độ C tới 1200 độ C.

Bếp điện sử dụng dây Mayso (Vonfram)

Loại bếp này có giá rẻ nhưng lại thiếu an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, trong quá trình nấu nướng, dây mayso dễ dàng tiếp xúc với nước, không khí bên ngoài nên nhanh chóng hỏng hóc hoặc làm giảm tuổi thọ của bếp.

Bếp điện sử dụng dây Mayso có vỏ bọc

Cũng sử dụng chất liệu dây điện trở Mayso nhưng được cải tiến bằng cách bọc lại bằng 1 lớp cát chịu nhiệt, sau đó phủ thêm lớp hợp kim nhôm hoặc đồng ngoài cùng nhằm tăng độ an toàn cho người sử dụng.

Bếp điện sử dụng dây Mayso có vỏ bọc

Bếp điện Halogen

Thay vì dùng dây Mayso, người ta tận dụng sức nóng của bóng đèn Halogen công suất cao để nấu chín thưc phẩm. So với 2 loại bếp điện trước, bếp điện Halogen cũng có giá thành phải chăng nhưng lại an toàn khi sử dụng lâu dài.

Bếp điện Halogen

Khi khởi động bếp, bạn sẽ bóng đèn Halogen sáng lên, tỏa ra sức nóng để làm chín thức ăn. Tuy nhiên, năng lượng bị sinh ra dễ bị phân tán và làm người dùng bị chói mắt.

Thời kỳ bếp hiện đại:

Sự ra đời của mâm nhiệt E.G.O đánh dấu bước ngoặt trong ngành sản xuất bếp điện từ. Áp dụng phương pháp đốt nóng các lá thép điện trở cao để sinh nhiệt tập trung vào đáy nồi, mâm nhiệt E.G.O có hiệu suất sinh nhiệt cao nhưng lại an toàn hơn những dòng bếp trên.

PRAMIE sử dụng mâm nhiệt E.G.O HiLight chính hãng từ Đức

Bếp điện sử dụng mâm nhiệt E.G.O còn gọi là bếp hồng ngoại vì khi bị đốt nóng, các lá thép sẽ sản sinh ra tia hồng ngoại. Các lá thép sẽ được cố định bằng vòng gốm vô cùng cứng chắc. Vòng gốm này có tác dụng cách nhiệt các lá thép với linh kiện khác, chỉ tập trung nhiệt vào vùng nấu và giữ mát vùng không nấu hiệu quả. Bên cạnh đó, khi kết hợp mâm nhiệt E.G.O HiLight cùng kính gốm (ceramic) sẽ không ảnh hưởng gì đến hiệu suất đun nấu, không làm chói mắt, bếp vẫn mát vùng không nấu.

Công nghệ EGO HiLight® Radiant Heating Elements​

EGO HiLight là dòng mâm nhiệt dành cho các dòng bếp gia đình. Sử dụng các lá thép siêu bền, có khả năng phát sáng đến mức tối đa chỉ sau 3-5 giây. Mâm nhiệt E.G.O Hilight phân phối nhiệt lượng đều và có nhiều vòng nhiệt đáp ứng các loại dụng cụ nấu có đường kính khác nhau. So với các dòng bếp điện khác, mức độ chuyển thành hồng ngoại của E.G.O Hilight cao nhất và tiết kiệm nhiên liệu nhiều nhất.

Mâm nhiệt E.G.O Hilight phân phối nhiệt lượng đều và có nhiều vòng nhiệt đáp ứng các loại dụng cụ nấu có đường kính khác nhau.

Làm sao để nhận biết bếp hồng ngoại nào dùng mâm nhiệt E.G.O HiLight?

Hiện nay, E.G.O là thương hiệu số 1 về sản xuất mâm nhiệt cho bếp điện trên toàn thế giới. Vì vậy, người tiêu dùng hoàn toàn an tâm khi sử dụng bếp sử dụng mâm nhiệt E.G.O.

Ký hiệu EGO Hi-Light được in trên bề mặt bếp PRAMIE

Để phân biệt đâu là bếp sử dụng mâm nhiệt Hilight E.G.O, bạn có thể tìm ký hiệu E.G.O HiLight trên mặt bếp. Ngoài ra, bạn có thể nhận biết mâm nhiệt chính hãng bằng cách kiểm tra logo E.G.O được in chìm phía sau mâm nhiệt.

Tìm hiểu thêm thông tin E.G.O tại:

E.G.O. Blanc und Fischer & Co. GmbH

Rote-Tor-Strasse 14

75038 Oberderdingen

Germany

Telephone +49 7045 45 – 0

Telefax +49 7045 45 – 67 870

E-Mail: info.germany(at)egoproducts.com

Website: www.egoproducts.com

One thought on “Mâm nhiệt E.G.O là gì ?

  1. Pingback: Pramie có phải thương hiệu bếp từ Đức “Made in Germany” không? – Pramie

Comments are closed.