Nồi thuỷ tinh có sử dụng được trên bếp từ không?

Nồi thủy tinh được nhiều khách hàng lựa chọn vì thân thiện với môi trường, trong suốt có thể nhìn thấy thức ăn bên trong và đặc biệt dễ dàng chùi rửa hơn các loại nồi khác. Bên cạnh đó, nhiều người cũng thắc mắc rằng nồi thủy tinh có sử dụng được trên bếp từ hay không. Tham khảo ngay bài viết ngay sau đây cùng PRAMIE để giải đáp câu hỏi này nhé.

Chất liệu nồi nào phù hợp để sử dụng với bếp từ?

Như đã nêu trong những bài trước, bếp từ hoạt động theo nguyên tắc cảm ứng từ nên nồi tương thích phải có lớp đáy bằng kim loại nhiễm từ. Vì lẽ đó, các loại nồi thủy tinh, gốm sứ, nhôm… khi đặt lên bếp từ sẽ không nhận được nhân được nhiệt và không thể làm chín thức ăn.

Mẹo sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ

Nếu bạn muốn tận dụng bộ nồi inox hoặc các chất liệu nồi khác không có đáy nhiễm từ (dùng nam châm để thử), bạn có thể tìm mua một đĩa truyền nhiệt tại các cửa hàng bán bếp và linh kiện cho bếp. Đĩa truyền nhiệt này được làm bằng chất liệu inox 304 hoặc 430, đáy thêm một lớp nhiễm từ để nhận từ trường từ bếp chuyển hoá thành nhiệt truyền lên nồi để nấu chín thức ăn.

Lưu ý:

Đĩa truyền nhiệt phải có bề mặt láng bóng và độ bằng phẳng đạt chuẩn nhằm đảm bảo hiệu suất truyền nhiệt lên nồi cao nhất.

Đáy nồi thủy tinh cũng phải bằng phẳng nhằm tiếp xúc tối đa với đĩa truyền nhiệt, tránh hao phí năng lượng khi nấu ăn.

Do nhiệt lượng được truyền gián tiếp qua đĩa truyền nhiệt nên hiệu suất nấu ăn sẽ không cao như khi sử dụng cùng nồi có đáy nhiễm từ.