So sánh bếp gas – bếp từ: loại nào lý tưởng hơn?

Trong nhịp sống tất bật, công việc bếp núc đòi hỏi không chỉ nhanh, ngon mà còn phải đảm bảo an toàn nữa. Trên thị trường bếp hiện nay, bếp gas và bếp từ được khách hàng yêu chuộng và sử dụng nhiều nhất.

Sau đây, hãy cùng PRAMIE làm bảng so sánh về 2 loại bếp này để tìm ra loại bếp nào lý tưởng nhất, phù hợp nhất với gia đình mình nhé:

 

BẾP GAS

BẾP TỪ

Hiệu suất hoạt động –          Phải đốt nóng không khí xung quanh trước khi có thể làm nóng đáy nồi.

–          Hiệu suất sử dụng thấp, chỉ khoảng 40%. 60% còn lại sẽ bị thất thoát ra môi trường bên ngoài.

–          Hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ, sinh nhiệt trực tiếp trên đáy nồi.

–          Hiệu suất lên đến 90%, giảm thời gian nấu ăn xuống gần 1 nửa so với bếp gas. Tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng.

Độ an toàn khi sử dụng –          Sau thời gian dài sử dụng hoặc do bất cẩn khóa van không cẩn thận, khí gas có thể bị rò rỉ ra ngoài, gây ngộ độc khí gas và còn có thể gây cháy nổ.

–          Trong quá trình nấu nướng, lửa có thể bén ra các vật dụng bên cạnh gây cháy vô cùng nguy hiểm.

–          Sử dụng điện năng để hoạt động. Hầu hết các loại bếp từ cao cấp đều có chức năng cảnh báo dư nhiệt, quá công suất. Vì vậy, bếp sẽ tự động tắt nếu hoạt động quá công suất.

–          Bề mặt bếp mát, không bị nóng, không lo bỏng nếu lỡ chạm phải trong suốt quá trình sử dụng.

Về không khí xung quanh bếp –          Nhiệt lượng thất thoát sẽ đốt cháy không khí xung quanh bếp, làm không gian bếp nóng lên. Có thể tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu khi nấu ăn. –          Nhiệt lượng thất thoát rất thấp, xung quanh bếp vẫn mát mẻ và dễ chịu trong suốt thời gian nấu ăn.
Tính thẩm mỹ –          Mẫu mã phong phú, đa dạng.

–          Bếp gas thường có những phụ tùng nhỏ như vành chặn kính, kiềng bếp rất dễ bị bám dầu mỡ, bám bẩn. Do đó, bếp cần được vệ sinh thường xuyên để tránh rỉ sét và hư hỏng.

 

–          Thiết kế sang trọng, hiện đại, phù hợp mọi phong cách trang trí nội thất.

–          Bề mặt kính trơn láng, dễ dàng vệ sinh mỗi khi nấu ăn xong.

Chất liệu nồi –          Phù hợp mọi chất liệu nồi, không kén nồi. –          Cần sử dụng nồi chuyên dụng có đáy bằng hợp kim kim loại nhiễm từ.

–          Có thể tận dụng nồi chất liệu khác như nhôm, thủy tinh, gốm sứ… bằng cách dùng kèm tấm lót bằng thép chuyên dụng cho bếp từ.

Theo bảng so sánh, bếp từ đáp ứng đầy đủ yêu cầu về hiệu suất sử dụng, độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao. PRAMIE hy vọng những thông bên trên sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc bếp ưng ý và lý tưởng nhất cho căn bếp nhà mình.

-PRAMIE-