5 lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

Bếp điện từ là thiết bị thông minh không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Sau đây, PRAMIE sẽ chia sẻ 5 điều lưu ý khi sử dụng bếp từ để hoạt động tối ưu, đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho bếp.

Kiểm tra điện áp của bếp điện từ

Thông thường, các sản phẩm điện máy bán tại thị trường Việt Nam sẽ có điện áp định mức 220v còn với một số loại bếp từ nhập khẩu sẽ có điện áp định mức từ 100-200v. Sử dụng sai điện áp có thể dẫn đến tình trạng chập mạch, hỏng máy.

Do đó, trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra các thông số về điện áp định mức (thường thể hiện ở mặt đáy của bếp) để sử dụng nguồn điện hợp lý.

Điện áp định mức thể hiện ở đáy bếp từ PRAMIE

Chọn bộ nồi thích hợp

Bếp điện từ hoạt động làm nóng dựa trên nguyên tắc cảm ứng từ. Do đó, chỉ những bộ nồi có đáy nhiễm từ mới thích hợp sử dụng trên bếp điện từ. Hiện nay, các nhà sản xuất nồi đều thể hiện khả năng từ tính của sản phẩm ở dưới đáy nồi để bạn chọn mua dễ dàng nhất.

Cần chọn nồi có đáy cảm ứng từ khi sử dụng bếp điện từ

Chú ý lượng thức ăn trong nồi

Bếp điện từ có hiệu suất nấu ăn đến 90%, giúp rút ngắn thời gian nấu ăn và tiết kiệm năng lượng. Khi nấu ăn, nồi sẽ nóng rất nhanh. Vì thế, chúng ta cần tránh sử dụng khi trong nồi vẫn chưa có thức ăn.

Lưu ý không đặt   khi sử dụng bếp điện từ

Kiểm tra nơi đặt bếp

Bếp điện từ cần đặt nơi thoáng mát, khô ráo để tránh tình trạng ẩm ướt có thể làm hỏng linh kiện hoặc giảm tuổi thọ bếp. Ngoài ra, bếp điện từ cũng nên đặt xa các thiết bị thu phát sóng như điện thoại, tivi, máy tính, radio… vì có khả năng làm nhiễu sóng các thiết bị này.

Vệ sinh bếp thường xuyên

Vệ sinh bếp điện từ sau khi nấu ăn xong sẽ giúp bảo vệ bề mặt kính khỏi trầy xước, luôn sáng bóng như mới. Ngoài ra, lau chùi mỗi ngày còn tránh tình trạng dầu mỡ, bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện tử của bếp, góp phần duy trì tuổi thọ của bếp.

Lưu ý nên vệ sinh mặt bếp thường xuyên sau khi sử dụng