Cách chọn mua máy hút mùi theo diện tích căn bếp

Sau khi chia sẻ về những yếu tố quan trọng giúp phát huy tối đa khả năng hoạt động của máy hút mùi, PRAMIE nhận được rất nhiều câu hỏi về cách chọn máy hút mùi khi diện tích bếp quá nhỏ hoặc quá lớn. Vì vậy,  trong bài viết này PRAMIE sẽ mật mí một vài bí quyết chọn mua máy hút mùi theo diện tích căn bếp lý tưởng nhất.

Bật mí cách chọn máy hút mùi tốt nhất

Làm sao để chọn máy hút mùi tùy theo diện tích bếp?

Trên thị trường máy hút mùi hiện nay có 4 dòng sản phẩm chính là máy hút mùi cổ điển, máy hút mùi kính cong, máy hút mùi âm tủ và máy hút mùi kính vát. Máy hút mùi thường có 2 kích thước tiêu chuẩn là 700mm và 900mm.Bên cạnh đó, mỗi loại máy hút mùi sẽ có lưu lượng, công suất khác nhau. Theo tiêu chuẩn thì sau khi nấu ăn, một chiếc máy hút mùi sẽ hút hết mùi và khói khó chịu trong vòng khoảng 10 phút. Vì vậy, để chọn máy hút mùi phát huy tốt hiệu quả, chúng ta cần quan tâm đến diện tích của căn bếp. Công suất lý tưởng sẽ tính theo công thức sau:

Công suất = 80 x diện tích bếp

Ví dụ: Căn bếp nhà bạn có diện tích khoảng 10 m2, thì công suất tối thiểu sẽ bằng 80 x 10 = 800 m3/h.

Tham khảo: Máy hút mùi WALL-MOUNTED RANGEHOOD TT32 700MM với công suất 950m3/h và kiểu dáng thon gọn, thanh mảnh vô cùng phù hợp cho những căn bếp có diện tích vừa và nhỏ.

Máy hút mùi PRAMIE TT32

Bên cạnh đó, chiều dài của tủ bếp cũng là điều đáng quan tâm. Với những căn bếp nhỏ, bạn nên chọn máy hút mùi có kích thước 700mm là phù hợp. Ngược lại, máy hút mùi 900mm sẽ hài hòa cho những căn bếp có diện tích lớn và rộng hơn.

Tham khảo: Máy hút mùi CANOPY RANGEHOOD AC-17 900MM với kiểu kính cong độc đáo, phù hợp với không gian bếp rộng hơn.

Máy hút mùi PRAMIE AC17

Bên cạnh đó, có những dòng máy hút mùi có kiểu dáng hiện đại, công suất mạnh mẽ không chỉ phù hợp với không gian lớn mà còn mang đến vẻ hiện đại cho căn bếp.

Tham khảo: Máy hút mùi AUTOMATIC RANGEHOOD DE19

Máy hút mùi PRAMIE DE19

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể chọn lựa máy hút mùi phù hợp nhất với căn bếp nhà bạn.