Tại sao bếp điện từ xách tay vẫn khiến khách hàng băn khoăn khi chọn lựa?

Không ít người tiêu dùng băn khoăn có nên chọn bếp điện từ xách tay nguyên chiếc từ Châu Âu không? Những ưu khuyết điểm của dòng bếp này?

Hiện nay việc sử dụng bếp điện từ đã rất phổ biến và là sự lựa chọn hàng đầu của không ít gia đình Việt. Có rất nhiều thương hiệu bếp với nhiều mẫu mã khác nhau nhưng chúng ta có thể chia làm 2 loại là: bếp điện từ châu Âu (chính hãng hoặc xách tay) và bếp sử dụng linh kiện châu Âu và được lắp ráp tại nước thứ 2 như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia…

Vì sao nên chọn bếp từ xách tay Châu Âu?

Trên thị trường bếp nhập khẩu chính hãng với giá cả khá cao (30-50 triệu đồng) và bếp xách tay có giá mềm hơn chính hãng khoảng 3-7 triệu đồng mỗi chiếc. Tuy có giá cao nhưng bếp từ Châu Âu lại “đắt xắt ra miếng” vì sử dụng linh kiện cao cấp từ mặt kính đến mâm nhiệt, mâm từ.

Cách nhận biết bếp từ Châu Âu:

Những thương hiệu bếp từ nhập khẩu từ Châu Âu được ưa chuộng hiện nay như Bosch, Chefs, Hafele,… đều có chung đặc điểm là sử dụng mặt gốm kính Schott Ceran liền nguyên khối, sản xuất bởi Tập đoàn Schott Ceran. Với chất liệu gốm thủy tinh đặc biệt, mặt kính Schott Ceran luôn đảm bảo tính chống sốc, chống nhiệt cao, đồng thời giữ bề mặt luôn láng bóng, chống trơn trượt, chống bám bẩn và chống trầy xước hiệu quả.

Ngoài ra, Bếp từ Châu Âu thường được kết hợp những chức năng tự động, khoá an toàn trẻ em, tiết kiệm năng lượng…mang đến sự tiện lợi và an toàn trong quá trình sử dụng.

Vì sao không nên chọn bếp từ xách tay Châu Âu?

Hiện nay, không ít người tiêu dùng sẵn sàng chi trả một mức giá khoảng 30-50 triệu đồng cho một chiếc bếp nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Song song đó là dòng bếp xách tay tuy có giá mềm hơn vài triệu đồng nhưng nhiều khách hàng vẫn băn khoăn có nên chọn lựa không.

Tuy giá cả có phần cạnh tranh hơn, khi chọn bếp từ xách tay bạn phải chịu các rủi ro về bảo hành do hỏng hóc, khó thay thế linh kiện hoặc vỡ mặt kính. Vì là hàng xách tay, bếp không được hưởng chương trình bảo hành như bếp chính hãng cũng như khó kiếm linh kiện, phụ tùng tương thích để thay thế. Trong trường hợp mẫu bếp đó có bán tại thị trường Việt Nam thì giá thay thế linh kiện cũng rất cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo những loại bếp thương hiệu Châu Âu với linh kiện Châu Âu và được lắp ráp tại các nước Châu Á vì giá thành phải chăng nhưng chất lượng tương đương.

PRAMIE là thương hiệu thiết bị nhà bếp cao cấp đến từ Đức, là đối tác lớn của E.G.O và Schott Ceran.  Kết hợp 2 linh kiện hàng đầu nước Đức và thế giới, PRAMIE tự hào mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo khi nấu ăn trong gian bếp nhà mình.