Hướng dẫn làm sạch vết cháy khét trên mặt kính bếp điện từ PRAMIE

Nhiều gia đình thích nướng thức ăn bằng bếp điện từ. Cũng vì vậy, thức ăn rơi vãi dễ dàng bám chặt vào mặt kính đang nóng tạo thành những vết bẩn rất khó lau chùi.  Với 5 bước đơn giản sau, PRAMIE tin chắc bạn có thể làm sạch vết cháy khét trên mặt kính bếp điện từ chỉ trong nháy mắt.

Với sự kết hợp cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại trên 1 sản phẩm nên bếp điện từ là sự lựa chọn hàng đầu trong căn bếp Việt. Nhiều gia đình thích sử dụng chức năng nướng trên vùng nấu hồng ngoại để tổ chức những bữa tiệc BBQ, tiệc nướng… Tuy nhiên sau tiệc, không ít chị em nội trợ băn khoăn làm sao dọn rửa sạch mặt bếp mà không làm xước kính.

Đừng quá lo lắng, PRAMIE sẽ bày cho bạn phương pháp làm sạch mọi vết bẩn cứng đầu (vết thức ăn cháy khét, dầu mỡ…) bám trên bề mặt kính nhanh chóng và hiệu quả. Cùng bắt tay vào thực hiện nào!

Bước 1: Sau khi nấu nướng xong, đừng chạm tay ngay vào mặt kính vì có thể gây bỏng. Bạn nên chờ đến khi bếp nguội hẳn, tắt nguồn và gỡ dây cắm điện.

Bước 2: Dùng bọt biển đã nhúng qua dung dịch xà phòng lau đều trên bề mặt kính. Để yên trong vòng 10-15 phút để làm mềm các vết cháy khét, mảng bám thức ăn và dầu mỡ (nếu có).

Bước 3: Dùng dụng cụ chuyên dụng đẩy nhẹ nhàng để cạo bớt vết bẩn. Tránh cạo quá mạnh tay sẽ làm trầy mặt kính.

Bước 4: Khuấy đều 1 thìa cà phê nước cốt chanh + 1 thìa canh bột baking soda + 1 ít nước sạch để có hỗn hợp sệt như kem đánh răng. Thoa hỗn hợp đều lên vết bẩn, để yên trong vòng 15 phút.

Bước 5: Dùng khăn ẩm lau toàn bộ bề mặt kính. Đảm bảo mặt bếp điện từ nhà bạn sẽ sạch bong kin kít, bóng đẹp như mới.

-PRAMIE-