Bí quyết - Mẹo vặt

Làm sao để sử dụng bếp từ hiệu quả, tiết kiệm nhất.

Ngày nay, Bếp từ là dòng bếp đã trở nên quen thuộc, được khách hàng đón nhận và đánh giá tốt. nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp từ hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hiệu quả, lắp đặt và vệ sinh để bạn có thể sử dụng bếp từ một cách hiệu quả nhất.

Những Lợi ích khi sử dụng bếp điện từ :

1.1. An toàn hơn – Bếp điện từ sử dụng điện nên không lo bị rò rỉ khí gas, cháy nổ, khi sử dụng bếp từ bạn không lo bị khói, khí độc CO, CO2 thải ra, và trong khi nấu nướng bạn vẫn có thể vừa đứng nấu vừa bật quạt mà không lo bị tạt lửa.

1.2. Hiệu quả và tiết kiệm : Hiệu suất bếp từ có thể lên tới 95% ,Đối với bếp từ thì phần đồ ăn trong bếp được đun trực tiếp thông qua thiết bị đun nấu. Trong thời điểm giá điện ngày càng tăng thì phương pháp nấu của bếp cảm ứng từ rất hiệu quả và tiết kiệm nhất sau đó đến bếp điện rồi  mới tới bếp gas.

1.3. Bếp từ có rất nhiều chức năng an toàn như cảnh báo lượng nhiệt còn dư, khoá trẻ em, chức năng tự ngắt khi tràn.

1.4. Sử dụng bếp từ có thể tiết kiệm tới 50% thời gian so với các phương pháp nấu nướng khác do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ đun nấu được đun nóng.

1.5. Vệ sinh lau chùi Bếp từ rất dễ dàng do bề mặt của bếp không bị nóng, các loại cặn bẩn hay thức ăn rơi vãi không bị cháy hay dính bết. Có thể lau sạch chúng rất dễ dàng chỉ với một chiếc khăn ẩm và không lo bị bỏng.

1.6. Bếp có chức năng hẹn giờ Các loại bếp cảm ứng từ hiện nay thường có hệ thống hẹn giờ giúp bạn hoạch định thời gian tốt nhất. ta có thể lựa chọn thời gian mong muốn, bếp từ tự động thông báo bằng tiếng “bíp” và tự động ngắt khi thời gian cài đặt đã hết.

Bep-tu-Pramie

Cách sử dụng bếp từ hiệu quả:

– Đặt bếp từ ở những nơi bằng phẳng khi sử dụng.

– Bạn nên dùng CB(Aptomat) chuyên dụng, dung lượng không được thấp hơn 20A. Dây điện không được nhỏ hơn 2.5mm2.

– Tránh tăng nhiệt hoặc giảm nhiệt quá độ khi bên trong nồi trống, để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ quá cao gây biến đổi hình dạng nồi.

– Sau khi nấu ăn xong, nồi sẽ sinh ra một nhiệt lượng, nhiệt độ cao sẽ dẫn nhiệt trên bề mặt bếp, lúc này không nên sờ tay vào mặt bếp.

– Bạn nên lau chùi sạch sẽ bếp nhằm tránh các loại côn trùng hay những con vật nhỏ chui vào trong bếp có thể dẫn tới sự cố như đường điện bị chập.

– Khi bếp có vấn đề cần phải sửa chữa, không thể tự ý tháo ra.

– Không đun bếp quá lâu sẽ gây hiện tượng quá nhiệt ảnh hưởng tới bộ vi mạch bên trong bếp.

– Dưới đáy bếp cần thông thoáng, để quạt tản nhiệt lấy gió tốt nhất làm mát vi mạch trong bếp.

– Khi bếp từ đang hoạt động thì không được để các vật dụng bằng kim loại lên mặt bếp vì mặt bếp đang nóng nên sẽ dẫn nhiệt lên các vật dụng này khiến bạn bị bỏng khi chạm vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *