Nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Bếp từ và bếp điện hồng ngoại hiện đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều căn bếp Việt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại? Giữa 2 loại bếp này thì bếp nào tốt hơn?

Để giải đáp thắc mắc này, cùng PRAMIE xem xét bảng so sánh sau đây để chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nhé!

 

BẾP TỪ BẾP HỒNG NGOẠI
Nguyên lý hoạt động Hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ: đưa dòng diện chạy qua cuộn dây đồng để sinh ra dòng từ trường trên mặt bếp. Kết hợp với nồi có đáy nhiễm từ để các phân tử nhiễm này giao động mạnh và tự sinh ra nhiệt để làm chín thức ăn. Sử dụng dòng diện đốt nóng các lõi điện bên trong để tạo ra nhiệt và truyền lên mặt bếp. Nhiệt sẽ làm đáy nồi nóng lên và làm chín thức ăn.
Hiệu suất nấu ăn Đạt 90-95% Đạt 65-70%
Thời gian nấu Làm nóng nhanh, không mất thời gian làm nóng mặt bếp.

Đun sôi 1 lít nước trong khoảng 4 phút.

Tốn thời gian để làm nóng mặt bếp nên thời gian nấu chín thức ăn lâu hơn.

Đun sôi 1 lít nước trong khoảng 7 phút.

Tính an toàn Chỉ nóng ở đáy nồi, mặt bếp vẫn mát hoặc rất ít nóng trong suốt thời gian nấu ăn. Không lo bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào mặt bếp. Mặt bếp nóng, phải chờ một thời gian để nguội đi mới có thể chạm vào.
Thích hợp các món Do khả năng làm nóng cao và nhanh nên thích hợp nấu những món hấp, luộc, nấu canh, soup, lẩu…

 

Nấu ăn ngon hơn với những món chiên xào, ninh, kho rim…

Có thể nướng trực tiếp thức ăn trên mặt bếp.

Nồi sử dụng Chỉ tương thích với nồi có lớp đáy nhiễm từ. Không kén nồi, có thể sử dụng mọi loại nồi bằng chất liệu INOX, thủy tinh, sứ, nhôm, gang….
Vệ sinh Dễ dàng vệ sinh, lau sạch hoàn toàn sau khi nấu xong. Phải đợi mặt kính nguội bớt mới có thể vệ sinh bếp.
Nhiệt độ không gian quanh bếp Vẫn mát mẻ trong suốt thời gian nấu ăn. Bếp tỏa nhiệt ở khu vực nấu nên cần đặt bếp nơi thông thoáng.

Như bảng so sánh bên trên, bếp từ sẽ thích hợp với nhu cầu cần tiết kiệm thời gian nấu ăn, nấu ăn an toàn hơn (không lo bỏng tay trong quá trình nấu nướng), dễ dàng vệ sinh sau khi nấu ăn. Tương tự, bếp hồng ngoại sẽ là lựa chọn tối ưu khi bạn thường chế biến những món chiên xào, kho rim hoặc nướng. Ngoài ra, bếp hồng ngoại không kén vật liệu nồi nên bạn không cần phải mua sắm bộ nồi mới.

Ngoài chọn sản phẩm chỉ tích hợp bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, các thương hiệu đã nghiên cứu và cho ra đời những dòng sản phẩm tích hợp cả 2 loại bếp trên.

Tham khảo: Bếp Điện từ PRAMIE PRTH-2101 với 1 vùng nấu từ và một vùng nấu hồng ngoại. Tích hợp điều khiển Slider 9 siêu mượt, công nghệ Inverter thông minh tiết kiệm điện, hệ thống bảo vệ an toàn khi quá nhiệt, khóa an toàn trẻ em… đây là chiếc bếp thông minh, mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi nấu ăn.

Bếp Điện từ PRAMIE PRTH-2101