Những mã lỗi trên bếp từ PRAMIE

Bên cạnh những mã lỗi thường gặp trên bếp từ, mỗi nhà sản xuất bếp còn có quy định mã lỗi riêng của hãng.

Trong quá trình nấu nướng, vì lý do khách quan lẫn chủ quan mà bếp từ PRAMIE có thể hiển thị những mã lỗi như U, F5 và Fd là khách hàng bối rối và không biết làm thế nào để bếp hoạt động trở lại. Vì vậy, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những mã lỗi này là gì và cách xử lý tốt nhất nhé!

MÃ LỖI U (UNIDENTIFIED): KHÔNG NHẬN DIỆN ĐƯỢC NỒI

Khi bếp từ PRAMIE hiện lên mã lỗi U có nghĩa là bếp không thể nhận diện được nồi. Có 3 nguyên nhân chính cho tình trạng này: chúng ta quên đặt nồi lên bếp, chất liệu nồi không tương thích hoặc đáy nồi quá nhỏ.

Lỗi U trên bếp từ PRAMIE

Cách xử lý:

  • Quên đặt nồi lên bếp: đơn giản và dễ xử lý nhất, bạn chỉ cần đặt nồi lên bếp là có thể tiếp tục nấu nướng.
  • Nồi không tương thích: nồi phải có lớp đáy kim loại nhiễm từ mới có thể sử dụng trên bếp từ. Vì lẽ đó, bạn nên thay đổi loại nồi có đáy nhiễm từ khi sử dụng với bếp điện từ.
  • Đáy nồi nhỏ ( nhỏ hơn ½ đường kính vùng nấu từ): nên chuyển sang dùng nồi có đường kính lớn hơn. Theo kết quả nghiên cứu, sử dụng nồi có đáy lớn hơn hoặc bằng kích thước vòng từ sẽ giúp nấu ăn nhanh và tiết kiệm năng lượng hơn.

MÃ LỖI F5: BẾP TỪ BỊ QUÁ NHIỆT

Khi nấu nướng với công suất tối đa trong một thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng hệ thống tản nhiệt làm việc không hiệu quả làm bếp từ bị nóng lên hoặc do hệ thống cảm biến nhiệt (IGBT) đưa ra cảnh báo và ngừng hoạt động.

Cách xử lý:

Nếu do quạt tản nhiệt: Bỏ nồi ra khỏi bếp, tắt nguồn nhưng không rút ổ cắm ít nhất trong 10 phút cho quạt tản nhiệt tiếp tục hoạt động để làm mát bếp. 30 phút sau thì có thể sử dụng nấu ăn trở lại.

Do hệ thống cảm biến nhiệt: Sau khi cố gắng tản nhiệt, làm mát mà vẫn xuất hiện lỗi F5 thì có thể hệ thống cảm biến nhiệt của bếp đã bị lỗi hoặc cháy. Lúc này, bạn không thể tự sửa mà nên liên hệ Trung tâm bảo hành để được sửa chữa nhanh chóng, kịp thời nhất.

MÃ LỖI Fd: CUỘN TỪ CỦA BẾP BỊ QUÁ NHIỆT

Cuộn từ là nơi sản sinh trường điện từ, làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn. Thế nên, khi bếp xuất hiện mã lỗi Fd, bạn không thể tự mình sửa chữa mà nên tắt bếp, rút dây nguồn và liên hệ ngay đến Trung tâm bảo hành để được sửa chữa nhanh chóng.