Vệ sinh lưới lọc máy hút mùi như thế nào?

Máy hút mùi giúp không gian bếp trở nên sạch sẽ, thông thoáng và trong lành hơn. Nhưng ít ai trong chúng ta chú ý vệ sinh máy hút mùi thường xuyên để máy hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ của máy.

Trong quá trình sử dụng, dầu mỡ, cặn bẩn thường bám vào lưới lọc máy hút mùi. Lớp lưới lọc này thường được làm bằng hợp kim nhôm, có kết cấu 3 lớp hoặc 5 lớp nên chất bẩn dễ dàng bám ở những khe nhỏ bên trong rất khó vệ sinh. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, sau đây PRAMIE sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch lưới lọc nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách vệ sinh lưới lọc máy hút mùi nhanh chóng

Bước 1: Tắt nguồn điện, tháo tấm lưới lọc ra khỏi máy hút mùi.

Bước 2: Chuẩn bị 1 thau nước nóng khoảng 60-80 độ C và hòa cùng một lượng nước rửa chén vừa đủ. Ngâm tấm lưới lọc vào dung dịch trên trong khoảng 30-60 phút.

Cách vệ sinh lưới lọc máy hút mùi nhanh chóng

Bước 3: Dùng bàn chải chuyên dụng để vệ sinh lưới lọc máy hút mùi. Có thể kết hợp sử dụng vòi nước tăng áp để đẩy toàn bộ dầu mỡ, chất bẩn ra ngoài nhanh chóng.

Cách vệ sinh lưới lọc máy hút mùi nhanh chóng

Bước 4: Lau khô lưới lọc bằng khăn mềm.

Bước 5: Lắp lưới lọc vào máy hút mùi. Bật nguồn và tiếp tục sử dụng.

Lưu ý:

  • Chúng ta nên vệ sinh lưới lọc máy hút mùi định kỳ 1-2 tuần/ lần tùy theo tần suất nấu ăn nhiều hay ít.
  • Mỗi ngày sau khi nấu ăn xong, bạn có thể dùng dung dịch xà phòng pha loãng để lau sơ qua để khử bớt dầu mỡ trên tấm lưới lọc.
  • Lưới lọc là bộ phận dễ bám nhiều dầu mỡ, chất bẩn nên được ưu tiên làm sạch trước. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên giữ gìn vệ sinh những bộ phận khác như: ống khói, mặt trước và xung quanh máy…bằng khăn ẩm mềm để máy hút mùi luôn sạch sẽ và hoạt động tối ưu.

Hi vọng với những chia sẻ như trên, bạn có thể dễ dàng tự vệ sinh máy hút mùi tại nhà hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

-PRAMIE-