Vệ sinh mặt kính bếp điện từ như thế nào?

Bếp điện từ ngày nay đã không còn quá xa lạ và được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng vì tính hiện đại, tiện lợi, tiết kiệm năng lượng… Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, mặt kính bếp điện từ sẽ xuất hiện các vết ố bẩn. Nếu chùi rửa không đúng cách, bạn có thể làm mặt kính bị trầy xước hoặc thậm chí ảnh hưởng khả năng hoạt động của bếp. Trong bài viết này, PRAIMIE sẽ hướng dẫn bạn bí quyết vệ sinh mặt kính đúng cách, không những sạch mà còn sáng bóng như lúc mới mua về.

Hướng dẫn vệ sinh mặt kính bếp điện từ đúng cách

Trước khi vệ sinh mặt kính, chúng ta cần xác định loại bếp đang sử dụng là bếp từ hay bếp hồng ngoại. Vì bếp từ thường không tạo ra nhiệt, không nóng nên chúng ta có thể vệ sinh ngay. Ngược lại, mặt kính bếp hồng ngoại thường nóng khi vừa sử dụng xong, vì vậy bạn cần đợi đến khi bếp nguội hoàn toàn để có thể vệ sinh. Để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng, các dòng bếp điện từ ngày nay đều tích hợp chức năng cảnh báo nhiệt dư, chúng ta không nên vệ sinh bếp khi đèn vẫn còn hoạt động.

Dùng dung dịch lau kính chuyên dụng để làm sạch kính sau khi nấu ăn xong. Có thể dùng dung dịch giấm và nước theo tỷ lệ 1:1 để vệ sinh mặt kính nếu bạn thích sử dụng các phương pháp làm sạch tự nhiên, an toàn.

Với những vết dầu mỡ: Trộn bột baking soda cùng giấm và dùng khăn cotton ẩm để chùi rửa các vết dầu mỡ, vết cáu bẩn trên bề mặt kính.

Lau sạch vết dầu mỡ bằng giấm và baking soda

Những vết bẩn do thức ăn trào ra ngoài: Cần được xử lý ngay để tránh gây chập và cháy các vi mạch của bếp. Lúc này, chúng ta cần tắt bếp ngay và lau sạch bằng khăn khô.

Dùng khăn lau sạch vết bẩn do thức ăn trào ra ngoài trong quá trình nấu nướng

Các vết bẩn cứng đầu, khó chùi rửa bằng khăn mềm: Nên dùng dụng cụ chuyên dụng để đẩy vết bẩn đi mà không làm trầy mặt kính bếp. Sau đó, chúng ta nên lau lại bằng khăn mềm.

Dùng dụng cụ chuyên dụng để cạo sạch các vết bẩn cứng đầu, khó chùi rửa

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn vệ sinh mặt kính bếp từ nhanh chóng và đơn giản nhất. Các loại bếp từ cao cấp và hiện đại ngày nay hầu như đều sử dụng mặt kính chống trầy xước, chống sốc nhiệt cao, tuy nhiên bạn cần tránh chạm các vật dụng sắc nhọn hay cứng chạm lên bề mặt kính để tránh làm bếp bị xước, mất độ bóng đẹp tự nhiên.