Vì sao nên chọn bếp điện từ có 2 vòng điều khiển độc lập?

Khi chọn mua bếp điện từ, người tiêu dùng được giới thiệu nhiều loại bếp với kiểu dáng, chức năng, thông số khác nhau. Nhưng mọi người thường ít chú ý đến mâm nhiệt – 1 linh kiện quan trọng đánh giá chất lượng và độ bền của bếp. Sau đây, cùng PRAMIE tìm hiểu về công nghệ 2 vòng điều khiển độc lập của mâm nhiệt bếp từ nhé!

Vì sao công nghệ 2 vòng nhiệt điều khiển độc lập lại quan trọng khi nấu ăn?

Những loại bếp điện thông thường sử dụng dây Mayso, Halogen trên thị trường thường chỉ có 1 vùng nhiệt duy nhất với nhiều mức gia nhiệt khác nhau. Tuy nhiên, nhược điểm của loại bếp này chính là sẽ phân bổ nhiệt lượng từ tâm ra ngoài và bếp sẽ đạt nhiệt độ cao nhất khi cả vùng nhiệt phát sáng.

Bếp Halogen có 1 vòng nhiệt ở chế độ tối đa

Điều này rất bất tiện khi bạn cần nấu nhiều thức ăn trên nồi lớn với lửa nhỏ hoặc lửa riu riu. Vì nếu sử dụng mức nhiệt thấp, nhiệt lượng sẽ chỉ phân bổ ở gần tâm nồi, khiến thực phẩm khó chín đều. Ngược lại nếu dùng mức nhiệt tối đa, thức ăn sẽ giảm vị ngon và dễ xảy ra cháy khét.

Khi sử dụng mâm nhiệt có 2 vòng nhiệt điều khiển độc lập: 1 vòng nhiệt nhỏ bên trong và 1 vòng nhiệt lớn bên ngoài. 2 vòng nhiệt này có thể hoạt động riêng biệt hoặc có thể kết hợp, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với cách nấu nướng lẫn kích thước của nồi.

Mâm nhiệt EGO với 2 vòng nhiệt riêng biệt (đang sử dụng vòng nhiệt nhỏ bên trong)

Hiện nay, những thương hiệu bếp hàng đầu thế giới đều tin tưởng chọn mâm nhiệt EGO HiLight cho sản phẩm bếp điện từ. Vậy, công nghệ EGO HiLight có gì đặc biệt và giúp ích cho việc nấu nướng như thế nào? EGO HiLight sử dụng công nghệ 2 vòng nhiệt điều khiển độc lập nên thích hợp nhiều kiểu nấu ăn khác nhau với nhiều kích cỡ nồi khác nhau.

Khi sử dụng cả 2 vòng nhiệt trên mâm nhiệt EGO

Nấu ăn với công nghệ EGO HiLight còn giúp tiết kiệm tối đa năng lượng sử dụng, hạn chế tối đa việc thất thoát nhiệt lượng trong quá trình nấu nướng. Hoạt động theo phương pháp đốt nóng các lá thép để sản sinh ra tia hồng ngoại, chỉ tập trung nhiệt vào vùng nấu nên sẽ giúp làm chín thức ăn nhanh và hiệu quả.