Bí quyết - Mẹo vặt

Kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả từ các đầu bếp

Với những kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi nhà bếp hiệu quả nhất đến từ các đầu bếp , các chuyên gia, những người am hiểu về thiết bị và thường xuyên tiếp xúc, cùng xem các đầu bếp chuyên gia của chúng ta nói gì :

Vệ sinh máy hút mùi ngay sau quá trình nấu ăn:

Trong khi nấu ăn đặc biệt các món chiên, rán có nhiều dầu mỡ đồng nghĩa với trong không khí có không ít dầu thừa mà khi được máy hút mùi hút lên và giữ lại màng lọc và khi số lượng lớn chúng có xu hướng rơi xuống có thể rớt vào đồ ăn chúng ta đang nấu . Chính vì thế ngoài những thời gian vệ sinh định kì chúng ta nên vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần sử dụng.

Vệ sinh định kì cho máy hút mùi

Đối với tất cả thiết bị nhà bếp thì việc vệ sinh máy hút mùi đúng cách và định kì, thường xuyên 1 tháng 1 lần không chỉ giúp chúng sạch hơn, đẹp hơn mà còn là cách bảo vệ thiết bị khỏi những tác nhân gây hại, hỏng hóc giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.
Máy hút mùi áp tường Pramie TT32-700

Thay than hoạt tính định kì 6 tháng 1 lần

Để than hoạt tính thực hiện đúng chức năng của chúng một cách hiệu quả nhất chúng ta nên làm mới hay nói cách hàng là thay thường xuyên và thời gian bạn tối thiểu bạn phải thay là 6 tháng 1 lần.
Máy hút mùi áp tường Pramie TT32-700

Không lạm dụng công suất cao nhất của máy hút mùi

Máy mới hoạt động được kích hoạt công suất lớn nhất khiến các động cơ bị “sốc” chưa làm quen mà công suất càng lớn lượng điện tiêu thụ càng cao điều này vừa không tốt cho thiết bị vừa không tiết kiệm chi phí.

Mở cửa sổ khi nấu ăn để hỗ trợ máy hút mùi làm việc.

Khi bạn mở cửa sổ, dù ngoài trời không có gió cũng phần nào giúp lấy đi luồng khí bên trong làm mới bằng không khí bên ngoài. Lúc này máy hút mùi sẽ được giảm tải và việc còn lại của chúng là tiêu diệt vi khuẩn nhờ màng lọc than hoạt tính là lấy đi dầu ăn, chất bẩn có trong không khí.
– Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi của các chuyên gia và các đầu bếp chia sẻ, với những kinh nghiệm trên đên hy vọng bạn biết cách bảo vệ thiết bị của mình cũng như bảo vệ chính sức khỏe của bạn thân và các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *